VinFuture và hành trình truyền cảm hứng cho các nhà khoa học trẻ

Trong khuôn khổ Tuần lễ khoa học - công nghệ VinFuture 2022 nằm trong chuỗi sự kiện trao giải VinFuture lần thứ 2, các nhà khoa học hàng đầu thế giới là thành viên của Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo giải thưởng đã đã có mặt tại Hà Nội trực tiếp chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng của những người làm khoa học cho giới trẻ Việt Nam.

Cuộc đời và sự nghiệp làm khoa học của các nhà khoa học kiệt xuất đã trở thành động lực, niềm cổ vũ thúc đẩy các sinh viên, các nhà khoa học trẻ của Việt Nam trên con đường nghiên cứu.

Theo các nhà khoa học, trong hành trình nghiên cứu khoa học có vô vàn những khó khăn, thử thách đặc biệt là việc nghiên cứu khoa học tại các nước đang phát triển. Thất bại và rủi ro là điều không thể tránh được nhưng đó không phải là điều khiến chúng ta nản chí mà cần biến nó thành động lực. Và để thành công hơn trên con đường nghiên cứu, các nhà khoa trẻ cần tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế, kết nối toàn cầu, không ngừng nỗ lực và mạnh dạn ước mơ.

Cộng đồng các nhà khoa học quốc tế rất hoan nghênh các nhà khoa học trẻ tham gia giải quyết những thách thức của thời đại hiện nay và quan trọng là cần dũng cảm chấp nhận rủi ro, không ngần ngại trước các khó khăn thử thách.

Cũng theo các nhà khoa học, hiện nay, không còn rào cản nào đối với sự phát triển của KHCN nhờ có các nền tảng trực tuyến, do đó cơ hội là bình đẳng giữa các nước trên thế giới và các nhà khoa học trẻ cần chủ động nắm bắt./.