Vĩnh Long: Ngày càng có nhiều vụ việc chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà giết người

Thời gian qua, mặc dù lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long có nhiều nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương nhưng vẫn còn nhiều vụ án mạng thương tâm xảy ra. Chủ yếu các vụ án mạng xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ, tức giận nhất thời, không kiềm chế được bản thân.

Chỉ vì mâu thuẫn nhất thời mà Long đã xảy ra mâu thuẫn và dùng lưỡi kéo đâm Nhựt và Vũ, làm cả hai tử vong. Nguyên nhân được cơ quan Công an xác định là do trước đó một người trong nhóm của Nhựt chạy xe nẹt pô gây tiếng ồn thì bị Long ra nhắc nhở.

Bị can NGUYỄN KIM LONG: “Có một thanh niên rượt đánh bị can, thì bị can mới bỏ chạy vô nhà, thanh niên đó cứ tiếp tục dí đánh bị can thì bị can thấy một cây kéo trên kệ, chụp lấy chống trả, thanh niên đó mới bỏ chạy. Rồi có thanh niên kia quay qua đánh bị can, bị can mới chống trả, đâm thanh niên đó một cái. Mọi việc đã xong bị can mới nghe tin là có 2 thanh niên tử vong thì bị can ra đầu thú. Bị can rất hối hận vì một chút nóng nảy mà gây ra hai mạng người. Nếu bình tĩnh hơn thì sẽ không có chuyện đáng tiếc như vậy."

Còn đây là đối tượng Nguyễn Hồng Thanh vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố và bắt tạm giam 04 tháng về hành vi giết người. Nguyên nhân xuất phát từ những cự cãi trong lúc mâu thuẫn, Thanh đã chụp lấy hung khí để sẵn trên giường đâm vào ngực trái Nguyễn Văn Minh gây tử vong. 

Từ ngày 15/12/2021 đến nay, tỉnh Vĩnh Long xảy 57 vụ vi phạm trật tự xã hội, trong đó có 04 vụ giết người, làm chết 05 người, xuất phát từ những mâu thuẫn nhất thời dẫn đến hành vi giết người.

Thượng tá NGUYỄN VĂN HỒNG – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long: “Tuyên truyền và giáo dục nếp sống lành mạnh, tiến bộ trong hân dân làm cho mọi người nhận thức đúng và thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, tôn trọng tính mạng, sức khỏe của người khác cũng như là tôn trọng tính mạng, sức khỏe mình”.

Ngoài ra, mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân khi xảy ra mâu thuẫn, bất đồng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Thực hiện : Linh Có