Vỡ đê ở Nghệ An, hàng trăm người trắng đêm gia cố

Sáng 30/9, lãnh đạo Chi Cục đê điều Nghệ An cho biết, sự cố xảy ra vào lúc 20h ngày 29/9 trên tuyến đê kênh thấp, đoạn qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên. Đoạn đê bị vỡ dài khoảng 5m, gây ảnh hưởng đến 6 xóm của xã Hưng Đạo với 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu).

Nhận được thông tin, ngay trong đêm, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Tại đây, ông Hoàng Nghĩa Hiếu đã chỉ đạo ngành nông nghiệp huyện Hưng Nguyên và người dân nỗ lực khắc phục, gia cố tạm thời đoạn đê kênh thấp bị vỡ, đồng thời ghi nhận, động viên các lực lượng và nhân dân đã nỗ lực khắc phục sự cố.

Tại hiện trường, hàng trăm người đã dầm mưa để đắp đê, khắc phục sự cố. Hiện sự cố vỡ đoạn đê kênh thấp ở Hưng Nguyên đã được gia cố cơ bản xong và tiếp tục khắc phục hậu quả.

Trong những ngày qua, hoàn lưu cơn bão số 4 đã gây ra mưa lớn trên diện rộng tại Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc trung Bộ nói chung. Tại Nghệ An, mưa lớn đã khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, sạt lở, chia cắt.

Việt Bắc