Vụ 4 người bị lũ cuốn ở Cao Bằng: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến nay các lực lượng chức năng của huyện Bảo Lâm đã tìm thấy tất cả 4 nạn nhân bị nước cuốn trôi trong đợt lũ quét bất ngờ xảy ra tại thị trấn Pác Miầu chiều ngày 5/7.

Trước đó, ngay trong đêm 5/7 thi thể đầu tiên là chị Phùng Thị N. được tìm thấy. Trong sáng và trưa 7/7, thi thể của Dương Văn Quyền sinh 1990 trú tại xóm Khau Lạ xã Mông Ân được tìm thấy bên bờ sông Gâm, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 3 km về phía hạ lưu; cách đó khoảng 150 mét,  thi thể anh Lý Văn Phình sinh năm 1973 ở xóm Bản Mỏ được tìm thấy trên lòng hồ sông Gâm. 

Trong 2 ngày qua,  lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Lâm đã sử dụng nhiều phương tiện để tìm kiếm dọc theo con suối thị trấn Pác Miầu ra đến lòng hồ sông Gâm. Mặc dù thiếu phương tiện, địa hình rộng, nước sâu việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, nhưng đến 13 giờ cùng ngày các lực lượng đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng, đó là Triệu Thị Kim ( sinh năm 1985), trú tại xóm Khau Lạ, xã Mông Ân, kết thúc cuộc tìm kiếm sau 45 giờ căng thẳng của lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Lâm.

Trước đó, huyện Bảo Lâm thành lập đoàn công tác đến thăm, động viên hỗ trợ các gia đình có nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích. Từ các nguồn Quỹ dự phòng, huyện Bảo Lâm đã hỗ trợ cho gia đình  mỗi nạn nhân là  24 triệu 300 nghìn đồng.

 

Thực hiện : Bế Quang - Đài PTTH Cao Bằng Thúy Hiền