Vụ cháy kho dầu ở Cuba: Bồn chứa thứ 4 có nguy cơ bắt lửa

Phát biểu trên Đài truyền hình quốc gia Cuba, Tỉnh trưởng tỉnh Matanzas ông Mario Sabines cho biết nỗ lực khống chế ngọn lửa đang cực kỳ phức tạp.

Phát biểu trên Đài truyền hình quốc gia Cuba, Tỉnh trưởng tỉnh Matanzas ông Mario Sabines cho biết, nỗ lực khống chế ngọn lửa đang cực kỳ phức tạp. Ngọn lửa đang đe doạ bồn chứa thứ 4 trong tổng số 8 bồn chứa sau khi làm sập 3 bồn dầu trước đó.

“Nguy cơ mà chúng tôi dự báo đã xảy ra. Ngọn lửa từ bồn dầu thứ 2 đã lan sang bồn dầu thứ 3 và gây thiệt hại”, ông Mario nói. Hiện tại, bao trùm toàn khu vực là ba bồn dầu bị nhấn chìm trong lửa và khói đen cuồn cuộn. Lực lượng cứu hỏa đã phun nước vào thành các bồn dầu còn lại để làm mát và tìm cách ngăn đám cháy lan rộng.

Trong 3 ngày xảy ra hỏa hoạn, chính phủ Mexico và Venezuela đã cử các đội cứu hộ đặc biệt đến giúp dập lửa bằng vòi rồng và máy bay trực thăng chữa cháy từ nhiều hướng. Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy đã khiến một lính cứu hỏa thiệt mạng và 16 người khác mất tích. Các nhà chức trách cho biết trên 100 người khác bị thương, trong đó có 24 người vẫn đang điều trị trong viện. Hầu hết người bị thương do bỏng và hít phải khói độc.

>> Mexico, Venezuela giúp Cuba dập đám cháy ở kho dầu
>> Cuba: Các bồn chứa dầu sẽ còn cháy cho đến khi hết nhiên liệu bên trong
>> Cuba: Trực thăng chưa ngăn nổi vụ cháy kho dầu do sét đánh

Thực hiện : Lại Đoàn