Vụ cháy ở Manchester: Phát hiện thêm thi thể nghi là người Việt

Ngày 5/8, Một sĩ quan cảnh sát vùng Greater Manchester (Anh) xác nhận tìm thấy thi thể thứ ba trong vụ cháy nhà máy tại Manchester, củng cố giả thuyết vụ hỏa hoạn liên quan 4 người Việt mất tích ngày 7/5.

Trước đó, cảnh sát Greater Manchester cũng đã phát hiện ra những phần thi thể đầu tiên được cho là của nhóm người Việt khi nhà máy Bismark House Mill bị tháo dỡ sau vụ cháy.
Thông tin được đưa ra ban đầu, giới chức cho biết không có ai ở trong khu nhà máy khi đám cháy xảy ra. Nhưng vào ngày 21/7, cảnh sát nhận được thông báo rằng 4 công dân Việt Nam đã mất tích và có thể đã chết trong vụ hỏa hoạn.

Theo Thanh tra cao cấp Lewis Hughes, dẫn đầu bộ phận xác định danh tính nạn nhân của sở cảnh sát Greater Manchester, các chuyên viên của sở cảnh sát Greater Manchester đã liên hệ trực tiếp với thân nhân những người Việt mất tích, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ những ai bị ảnh hưởng.

Sở cảnh sát Greater Manchester vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy ở Bismark House Mill, bao gồm cả việc vì sao các nạn nhân xuất hiện bên trong nhà máy vào thời điểm đám cháy xảy ra.

Trước đó, trong thông cáo ngày 27/7, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã làm việc với cảnh sát Greater Manchester về quy trình và biện pháp hỗ trợ xác minh nhân thân, quốc tịch nạn nhân. Trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt, giới chức Việt Nam tại Anh sẽ triển khai biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự.