Vụ cư dân ở TP.HCM bị chủ chó thả rông đánh nhập viện: Chủ chó nói gì?

Tối 4/2, Công an phường Phú Thuận phối hợp cùng Công an quận 7 (TP.HCM) điều tra xác minh vụ người đàn ông bị hành hung vì một con chó ở chung cư Q7 Saigon Riverside.

Trước đó, tối 2/2, anh Nguyễn Hoàng D. (SN 1989, ngụ quận 7) dẫn con trai đi vào sảnh chờ thang máy ở chung cư Q7 Saigon Riverside ở đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7. Lúc này, con chó của anh Đ.T.V. (SN 1995) không rọ mõm liên tục tiến gần tới chỗ con trai anh D..

Anh D. nhắc nhở anh V. về việc trên nhưng người này thờ ơ. Do lo sợ con trai bị chó cắn nên anh D. dùng chân đẩy con chó ra xa. Bất ngờ, anh V. xông tới dùng tay đánh vào mặt anh D. khiến anh này ngã xuống đất, sau đó anh V. bỏ đi.

Sau khi bị hành hung, anh D đã đến Công an phường Phú Thuận, quận 7 trình báo rồi đi cấp cứu tại Bệnh viện Pháp Việt (FV) quận 7.

Tại đây, anh D được chẩn đoán, sưng bầm vùng gò má trái, trầy xước gò má trái, rách mí mắt trái và phải khâu 5 mũi, vỡ mảnh răng cửa hàm dưới trái, ngực trái có vết sưng.

Về phía chủ chó, người này cho rằng, chó của anh cắn vào đồ chơi của em bé là cắn yêu, không có dấu hiệu tấn công hay gây nguy hiểm, vậy mà anh D. lại đá con chó ra. Tuy nhiên, anh này cũng thừa nhận, lúc đó, do xót chó mình nuôi nên đã mất kiềm chế, bộc phát hành động không đúng.

Sau khi trở về phòng, ngẫm lại hành động của mình, anh V. đã cùng bạn xuống bảo vệ để tìm số phòng của anh D. và nói lời xin lỗi. Tuy nhiên, vì không có bảo vệ và nhân viên chung cư thời điểm đó nên anh trở lại phòng. Gần 2 tiếng sau, anh V. được Công an phường Phú Thuận mời lên làm việc.

Thực hiện : Hồng Quyên