Vụ lấp hồ để đấu giá đất: Người dân kiến nghị mãi, UBND quận Long Biên cũng chịu đối thoại

Ủy ban nhân dân quận Long Biên tạm dừng triển khai san nền tại hồ Sơn Thủy sau kiến nghị của người dân trên địa bàn phường Ngọc Thụy.

Vụ lấp hồ để phân lô bán nền ở Long Biên: Thanh tra Chính phủ đã nghe tiếng nói từ cử tri

Hà Nội: Kệ ý kiến của Thanh tra Chính phủ, chính quyền quận Long Biên đang lấp hồ để đấu giá đất

Những ngày qua, UBND quận Long Biên thực hiện việc san lấp hồ Xuân Quế, tuy nhiên, quá trình thi công nhận sự phản ứng của người dân trên địa bàn tổ 11, 12 phường Ngọc Thụy. Trước động thái trên, UBND quận Long Biên đã tạm dừng việc san lấp hồ Sơn Thủy để tiến hành đối thoại với người dân. 

Ông BÙI DƯƠNG, Phó Chánh văn phòng Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân quận Long Biên, Thành phố Hà Nội: “Về vấn đề đối thoại với người dân, UBND quận Long Biên đã giao cho phường để chủ trì tổ chức hội nghị đối thoại. Hội nghị sẽ có sự tham gia của lãnh đạo quận và đại diện các phòng ban chuyên môn đối thoại với các hộ dân cũng như vận động tuyên truyền”

UBND quận Long Biên cũng cho biết, thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch sẽ do UBND TP.Hà Nội thực hiện, nếu có ý kiến sẽ triển khai theo chỉ đạo của cấp trên. 

Trước đó, theo dự định hồ Xuân Quế và Sơn Thủy có diện tích khoảng 1,2 ha sẽ được UBND quận Long Biên tiến hành san lấp để phục vụ đấu giá đất. Trong khi đó, người dân mong muốn giữ, cải tạo lại 2 hồ này vì mục tiêu môi trường xanh, bền vững cũng như tiêu thoát nước giúp người dân mỗi khi mưa lớn./.

Thực hiện : Ngọc Tuấn Ngọc Thiện