Vụ 'lấp hồ để phân lô bán nền ở Long Biên': Thanh tra Chính phủ đã nghe tiếng nói từ cử tri

Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về kiến nghị của người dân trước việc lấp 1,2 ha mặt hồ để đấu giá đất tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

>> Hà Nội: Người dân Long Biên kiến nghị không lấp hồ để phân lô đấu giá đất

Theo đó, Thanh tra Chính phủ nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của người dân về việc san lấp hồ Bà Đồ tại khu vực tổ 11, 12 của phường phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP.Hà Nội để phân lô, bán nền. Theo phản ánh thì trước đó, các kiến nghị đã được gửi tới UBND quận Long Biên, UBND TP.Hà Nội nhưng chưa được giải quyết. 

Căn cứ theo quy định tiếp nhận, xử lý đơn thư, Thanh tra Chính phủ chuyển đơn tới Chủ tịch UBND TP.Hà Nội để xem xét, giải quyết, trả lời công dân; thông báo kết quả đến Thanh tra Chính phủ. Trước vấn đề trên, người dân phường Ngọc Thụy kỳ vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ các cấp. 

Ông VŨ ĐÌNH TUÂN, Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP. Hà Nội: “Cả làng này còn mỗi cái hồ này. Trước đây ở đây trồng sen. Chúng tôi là quê sen đấy. Thế nhưng mà nguyện vọng là muốn giữ lại, sau này bà con về ở thì muốn có không khí nó được trong lành”.

Bà NGUYỄN THỊ LAN, Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP. Hà Nội: “Mong các cấp chính quyền giữ lại cho chúng tôi cái hồ này. Trước đây hồ rất đầy nước, bây giờ phường yêu cầu chúng tôi phải tát ao đi để chúng tôi san lấp”.

Trong khi Thanh tra Chính phủ đang yêu cầu UBND TP.Hà Nội tiến hành trả lời công dân theo quy định thì 2 hồ Xuân Quế và Sơn Thủy đang được chính quyền quận Long Biên hút nước, đập bỏ tường bao, chặt cây xanh quanh hồ để chuẩn bị cho việc san lấp, phân lô đấu giá đất.

Thực hiện : Ngọc Thiện Ninh Tùng