Vụ nợ thẻ tín dụng Eximbank: Khách hàng không phải trả đủ 8,8 tỷ đồng

Thông tin tại buổi họp báo về kinh tế - xã hội, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Eximbank cho biết, cán bộ xử lý nợ xử lý "tương đối máy móc" trong vụ nợ thẻ tín dụng 8,8 tỷ đồng. Phía lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho rằng số lãi tăng 1.000 lần ai nghe cũng thấy không hợp lý.

Đối với trường hợp của khách hàng P.H.A nợ tín dụng 8,5 triệu đồng thành nợ 8,8 tỷ đồng sau 11 năm. Phó tổng GĐ Eximbank cho biết, do khách hàng nợ thẻ quá hạn 11 năm; về quy trình xử lý nợ thông thường, cán bộ xử lý nợ phải căn cứ tình hình nợ thẻ của khách hàng để đề xuất cấp lãnh đạo mức thu phí, lãi trước khi làm việc với khách hàng. Tuy nhiên, cán bộ xử lý nợ xử lý tương đối "máy móc", không thông báo đến lãnh đạo mà trực tiếp thông báo đến khách hàng, gây sự bức xúc.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên truyền thông, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Eximbank xác minh vụ việc, phải làm việc với khách hàng, báo cáo về Ngân hàng nhà nước cũng như thông tin đến các cơ quan báo chí.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

 

Mỹ Tho -

Văn Tài