Vụ tấn công ở Đắk Lắk: Lời kể của những con tin thoát chết trong gang tấc

Liên quan tới vụ việc nhóm đối tượng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, gây phẫn nộ và bất bình trong nhân dân, ngoài các cán bộ, chiến sĩ và người dân đã hy sinh, còn có 3 con tin trong vụ tấn công 2 trụ sở xã ở Đắk Lắk đã được trở về với gia đình an toàn, trong đó, có người bị bắt giữ bốn ngày, họ đã may mắn được giải cứu và thoát chết trong gang tấc.

Kể về câu chuyện trở thành con tin, Y Yưng Bkrông 18 tuổi và Điểu Nguyên 32 tuổi, vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ khi các nhóm đối tượng có hành vi manh động, liều lĩnh.

Đêm 11/6, Y Yưng cùng các công nhân đang ngủ tại lán trại, bỗng nửa đêm, bị các đối tượng đập phá, nổ súng uy hiếp. Trong lúc loạn lạc, Y Yưng may mắn thoát chết trong gang tấc, khi đường đi của viên đạn trượt qua ngực phải.

Còn Y Dũn Bkrông là người bị bắt giữ, ép làm con tin lâu nhất, 4 ngày sống trong sự sợ hãi, anh liên tục bị các đối tượng đe dọa về mặt tinh thần và thể xác. Đến giờ Y Dũn Bkrông vẫn không tin mình vẫn còn sống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng các các cơ quan nghiệp vụ kịp thời giải cứu các con tin. Đồng thời trấn an, động viên tinh thần, thân nhân các gia đình. Chiều 11/6, 2 con tin được giải cứu, tối 14/6 con tin thứ ba cũng đã được giải cứu an toàn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Đức Hưng