Vũng Tàu: Hàng trăm hộ dân tìm cách ứng phó với triều cường

Hàng trăm hộ dân trên địa bàn khu phố 9, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu đang phải sống chung với cảnh ngập mỗi khi triều cường. 2 năm nay, tình trạng ngập trở nên nghiêm trọng hơn, nhiều người dân đang phải tìm mọi cách để ứng phó với tình trạng này, giảm bớt những thiệt hại, nhất là khi ngập bất ngờ vào ban đêm.

Dù đã quen sống cảnh đường bị ngập mỗi khi mưa lớn hay triều cường dâng, thế nhưng những người dân tại khu phố 9, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu vẫn ám ảnh trận ngập vào thời điểm này của năm ngoái, nước tràn vào nhà ngay giữa đêm khiến chẳng ai có thể xoay sở kịp.

Khu dân cư này nằm ở khu vực thấp, lại nằm gần con kênh Rạch Bà, chịu ảnh hưởng trực tiếp hoạt động của triều cường. Để hạn chế tình trạng ngập vào khu dân cư, ở khu vực cầu rạch Bà có hệ thống công ngăn triều để điều tiết nước.

Tuy nhiên theo hình ảnh người dân cung cấp, việc trực cống của nhân viên lại khi có khi không cũng khiến người dân cảm thấy bất an.

Địa phương cũng cho biết, đây được xem là trong 2 cửa xả quan trọng của TP để thoát nước. Vì vậy, nhiệm vụ điều tiết ở đây là vô cùng quan trọng để khu dân cư phía trong cống được an toàn. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Điền -

Hữu Bình