WHO truy vết nguồn gốc đại dịch Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn quyết tâm tìm kiếm nguồn gốc Covid-19. Đây là khẳng định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sau 3 năm đại dịch này bùng phát.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, quyết tâm tìm kiếm nguồn gốc Covid-19 không phải để đổ lỗi, mà để nâng cao hiểu biết của con người về cách đại dịch này bắt đầu như thế nào, qua đó giúp thế giới có thể ngăn ngừa, chuẩn bị và ứng phó với các dịch bệnh và đại dịch trong tương lai.

Tháng 10/2021, Tổ chức Y tế thế giới đã thành lập một nhóm nghiên cứu gồm 26 chuyên gia để tìm hiểu nguồn gốc Covid-19. Nghiên cứu chung của Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới được công bố đầu năm ngoái loại trừ giả thuyết Covid-19 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm, nghiêng về giả thuyết virus lây nhiễm sang người một cách tự nhiên.

Ba năm đã trôi qua kể từ khi các ca bệnh Covid-19 lần đầu tiên được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, đến nay, Tổ chức Y tế thế giới cho rằng dịch Covid-19 vẫn là tình trạng y tế khẩn cấp gây lo ngại trên toàn cầu. Sự xuất hiện của các biến thể mới khiến số ca tử vong và số ca mắc vẫn gia tăng ở nhiều nước trên thế giới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Thực hiện : Đỗ Lê Ngọc Anh Thu Ngoan