World Central Kitchen kêu gọi tăng viện trợ

World Central Kitchen (WCK) là một tổ chức phi chính phủ-phi lợi nhuận nhằm cung cấp các bữa ăn nhân đạo trong cộng đồng. Kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine, tổ chức này đã hoạt động tích cực tại Ukraine để cung cấp bữa ăn miễn phí cho nhiều người tị nạn. Mới đây, đại diện tổ chức này đã lên tiếng kêu gọi tăng viện trợ quốc tế để duy trì hoạt động.

Ông Jose Andres- người quản lý tổ chức World Central Kitchen đã phục vụ hơn 130 triệu bữa ăn ở Ukraine kể từ khi xung đột bắt đầu nổ ra. Ông đã kêu gọi nhiều nguồn viện trợ cho tổ chức này để đảm bảo lương thực cung cấp cho những người tị nạn khi mùa đông sắp đến.

Ông JOSE ANDRES: “Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn tiền viện trợ theo một cách hợp lý nhất. Các khoản quyên góp đang giảm bớt khi chiến tranh kéo dài. Điều đó đồng nghĩa với việc tổ chức WCK phải dừng hoạt động. Thời tiết giá lạnh khi mùa đông tới có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề mà hàng triệu người Ukraine đang phải đối mặt.”

Hiện nay, tổ chức WCK đã phát triển 7.500 địa điểm phân phối của tại Ukraine. Trong đó, có bốn điểm phân phối ở phía đông thành phố Kramatorsk. Hoạt động của tổ chức này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy: “Thời gian qua, các bếp ăn nhân đạo của tổ chức WCK đã hoạt động tại nhiều thành phố của Ukraine với hơn 5000 nhân sự. Hơn 130 triệu bữa trưa đã được cung cấp cho người dân. Tôi đặc biệt ủng hộ sứ mệnh nhân đạo này.”

Thực tế cho thấy, nhu cầu lương thực của người dân đã tăng vọt khi giới chức Ukraine di dời tới 350.000 người ở vùng chiến sự Donbas đi tị nạn.

Thực hiện : Đinh Phượng