Xả súng tại New Zealand trước thềm World Cup nữ

Một vụ xả súng đã xảy ra vào sáng sớm 20/7 tại thành phố Aukland, New Zealand, chỉ vài giờ trước khi diễn ra trận khai mạc Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Phóng viên Mỹ Linh của Truyền hình Quốc hội Việt Nam đang có mặt tại Aukland sẽ thông tin chi tiết tới quý vị.

Cảnh sát New Zealand nhận được báo cáo về vụ nổ súng trong công trường xây dựng vào khoảng 7h20 sáng, giờ địa phương

Những người qua đường đã nghe thấy tiếng súng nổ trong giờ cao điểm. Các sĩ quan cảnh sát có vũ trang và các phương tiện đã được triển khai ngay trong khu vực, và chính quyền Auckland đã đóng cửa một phần của thành phố.

Vụ xả súng xảy ra khi các đội bóng đá nữ New Zealand và Na Uy chuẩn bị thi đấu tại sân vận động Eden Park. Sân vận động cách địa điểm xảy ra xả súng khoảng 5 km. ít nhất 2 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương. Một tay súng nam đã bị tiêu diệt.  Hiện chưa rõ cảnh sát có tính tay súng trong tổng số người chết hay không.

Ngay sau đó, Thủ tướng New Zealand đã lên tiếng, nói ko có nguy cơ an ninh quốc gia và World Cup vẫn diễn ra như kế hoạch. Khu vực dành cho người hâm mộ Fan Festival tạm hoãn mở cửa cho đến khi có khuyến cáo của cảnh sát.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật diễn biến sự việc trong những bản tin tiếp theo của THQHVN. Cùng với đó là những tin tức liên quan đến sự kiện bóng đá nữ lớn nhất hành tinh FIFA WOMEN'S WORLD CUP 2023 khai mạc vào 19h hôm nay (giờ địa phương).

Mỹ Linh