• 1215 lượt xem
  • 16:56 13/11/2023
  • Xã hội

Xác minh "ngôn từ lạ" tại sự kiện hàng nghìn người Trung Quốc ở Hạ Long

Ngày 13/11, đại diện Công ty TNHH thương mại du lịch quốc tế Cường Lâm (Công ty Cường Lâm) cho biết đã có văn bản giải trình gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, liên quan vụ việc "ngôn từ lạ" xuất hiện tại sự kiện hàng có nghìn người Trung Quốc tham dự ở thành phố Hạ Long.

Đại diện Công ty Cường Lâm cho biết, ngày 9/11, tại trung tâm hội nghị quốc tế FLC Hạ Long diễn ra sự kiện giao lưu với tiêu đề "Thế Giới Thú Vị - Chương trình giao lưu đội quân thép hệ thống Long Nham 2023". Đây là chương trình giao lưu nội bộ khép kín của Công ty TNHH Y học Thái Sinh Thiểm Tây - Khanh Mỹ, tổ chức cho hơn 5.000 khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam. Trong đó số khách này được chia ra thành nhiều đoàn, mỗi đoàn có khoảng 1.000 - 1.200 khách. Đến nay đã tổ chức được 2 đoàn.

Đáng chú ý, tại sự kiện một số dòng chữ đã xuất hiện trên màn hình như "Hội Thảo Quân Đoàn Thiết Giáp Việt 2023 - Nam Hệ thống Long Diễm"; “Chương Trình Giao Lưu Đội Quân Thép Hệ Thống Long Nham 2023"; "Quân Sắt Tấn Công Bất Khả Chiến Bại"…

Liên quan đến nội dung này, Công ty Cường Lâm cho biết đã cho kiểm tra, rà soát lại và thấy được sự sai sót giữa việc dịch thuật từ ngôn ngữ Trung Quốc sang Việt Nam. Nội dung dịch thuật sai khiến độc giả, người ngoài khi đọc dễ gây hiểu lầm.

Đại diện Công ty Cường Lâm nhận khiếm khuyết trong khâu tổ chức, dịch thuật ngôn ngữ và xin rút kinh nghiệm, nhận trách nhiệm về sự vụ việc trên.

(*) Nguồn: Thanh niên

Mai Phương