Xây dựng "hàng Việt Nam chất lượng cao" là chất lượng quốc tế

Tối 29/3, tại TP. Hồ Chí Minh, 542 doanh nghiệp được trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2022. Đây là chương trình thường niên do Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức thông qua bình chọn bởi người tiêu dùng.

Trong danh sách doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2022, có 33 doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao được người tiêu dùng bình chọn 26 năm liên tiếp, hơn 100 doanh nghiệp đạt chuẩn hội nhập, tập trung vào nhóm doanh nghiệp thực phẩm, sức khỏe; doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp đã áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong thực hành sản xuất.

Ông PHAN VĂN DŨNG, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vissan: “Đây là danh hiệu mà chúng tôi rất vinh dự và tự hào. Phấn đấu làm sao đưa ra thị trường những sản phẩm đạt chuẩn hội nhập và đáp ứng tiêu chuẩn của người Việt trong nước trước và sau đó là đưa ra thị trường thế giới.”

Ông TRỊNH ANH TUẤN, Đại diện Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang:Khi một sản phẩm tốt, giá cả phù hợp, mẫu mã đẹp thì người tiêu dùng sẽ tin tưởng các sản phẩm về mặt chất lượng. Với câu Slogan “Ở đâu có điện, ở đó có điện quang” nên chúng tôi sẽ cố gắng phủ các hệ thống phân phối trên toàn quốc.”

Theo Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao, trong 25 năm qua, chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao đã trở thành năng lực cạnh tranh hữu hiệu trên thị trường trong nước lẫn quốc tế. Tuy nhiên, hàng Việt Nam cần tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đẩy mạnh cải tiến mẫu mã, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

Bà VŨ KIM HẠNH, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao: “Bối cảnh kinh tế thay đổi, đòi hỏi tinh thần hàng Việt Nam cũng phải thay đổi, Chương trình hàng Việt Nam CLC cũng phải thay đổi. Chúng tôi dự kiến sẽ có 5 chương trình thay đổi lớn. Cốt lõi vẫn là tinh thần hàng Việt làm sao nâng cao vị thế của hàng Việt sánh vai với 5 châu.”

Trong giai đoạn 2022-2023, hoạt động trọng tâm của Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao vẫn tiếp tục kết nối với các Bộ, ngành đẩy mạnh chế biến nông sản trong nước; đưa ra chính sách hỗ trợ các Hợp tác xã Nông nghiệp; xây dựng hoàn thiện tiêu chuẩn LocalG.A.P, tiêu chí mới giúp nông dân và các doanh nghiệp đưa nông sản Việt Nam hội nhập thị trường quốc tế.

Thực hiện : Là Huỳnh Quang Duy