Xây hy vọng trên đá ở Hầu Chư Ngài

Thôn Hầu Chư Ngài 100% là đồng bào dân tộc Mông, nằm cheo leo trên sườn núi Hoàng Liên, đá nhiều hơn đất, ruộng không đủ đất để canh tác, nước cũng khan hiếm. Để làm ra hạt ngô, hạt thóc nơi đây rất khó khăn. Nhưng nhờ thay đổi tư duy, phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây đang từng ngày thay đổi, giống như những cây ngô xanh vươn mình trong những lớp đá xám.

Ở thôn Hầu Chư Ngài, cuộc sống như chậm lại, mọi thứ cứ lặng lẽ diễn ra. Không có tiếng xe ô tô gầm rú, không ồn ào phố thị. Nơi đây thi thoảng vài bóng người mẹ địu con, những đứa trẻ đầu trần, chân đất, khép nép khi thấy người lạ vào thôn, những cô gái dân tộc Mông vẫn còn e thẹn ngồi bên hiên cửa, tiếng Kinh không nói được nhiều, nhưng vẫn sẵn lòng mời khách ghé thăm nhà, nghỉ chân… Quả không sai khi ví đây là Sa Pa nguyên bản…

Điểm dừng chân cao nhất của thôn Hầu Chư Ngài với độ cao hơn 1.700m được bà con nơi đây xây dựng cẩn thận, tỉ mỉ. Với biển mây và cảnh vật xung quanh, Hầu Chư Ngài có sức hút lạ thường, nhất là giới nhiếp ảnh gia và “săn mây”, trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn du khách gần xa.

Có lẽ sức hút đặc biệt của Hầu Chư Ngài ngoài vẻ đẹp tự nhiên vốn có thì chính là con người nơi đây. Giống như hoa nở từ đá: Mãnh liệt, bền bỉ và có khả năng đánh thức một vùng đất đầy gian khó. Một mùa xuân lại đến, những hạt mầm hy vọng mà Tùng và người dân Hầu Chư Ngài gieo xuống đá cằn đang nảy những chồi non mạnh mẽ, phi thường đến kỳ lạ. Tin rằng cách làm du lịch bằng cả trái tim và đã chạm đến trái tim du khách sẽ là nền tảng vững chắc đưa du lịch Hầu Chư Ngài ngày càng phát triển.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Thực hiện : Thanh Hải Như Huỳnh