Xe buýt đâm xe bồn ở Pakistan khiến 20 người bị thiêu sống

20 người bị thiêu sống trên đường cao tốc của Pakistan khi xe buýt chở khách va chạm với một xe bồn chở dầu tại tỉnh Punjab vào ngày 16/8.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ ngày 16/8 trên đường cao tốc Multan-Sukkur, cách Lahore khoảng 350 km. Tai nạn khiến cả 2 phương tiện bốc cháy, giao thông bị đình trệ trong vài giờ sau đó.
Tờ Dawn đưa tin, xe buýt đã đâm vào xe bồn từ phía sau tại giao lộ Jalalpur Peerwala. Phía cảnh sát cho rằng tai nạn xảy ra do chạy quá tốc độ. Có thông tin cho hay tài xế xe buýt đã ngủ gật.
Hãng thông tấn PTI dẫn lời người phát ngôn của Đội cứu hộ 1122 cho biết: "20 người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa xe buýt đi từ TP Lahore của tỉnh Punjab đến TP Karachi (phía Nam Pakistan) và một xe bồn chở dầu. Sau vụ va chạm, cả xe buýt và xe bồn chở dầu bốc cháy và các hành khách bị thiêu sống".
Đại diện của Đội cứu hộ 1122 cho biết thêm: "Hầu hết các thi thể của những hành khách thiệt mạng đều bị cháy rụi hoàn toàn và không thể nhận dạng được. Những thi thể này sẽ được bàn giao cho gia đình sau khi xét nghiệm ADN". Ông này cho biết thêm, sau khi vụ tai nạn xảy ra, ngọn lửa đã nhấn chìm cả hai phương tiện làm hoạt động cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.
 

Nguồn: Reuters
 

Thực hiện : Lại Đoàn