Xe ngang nhiên đậu, đỗ sai quy định mặc biển cấm

Hiện nay các tuyến đường trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột đã được lắp đặt các biển báo giao thông cấm dừng, đỗ và một số tuyến đường thí điểm đậu ô tô theo ngày chẵn, lẻ. Thế nhưng, vẫn còn nhiều trường hợp người điều khiển ô tô đậu, đỗ sai quy định. Điều này không chỉ làm mất mỹ quan mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ùn tắc và tai nạn giao thông.

Trước tình trạng đó, Đội CSGT - Trật tự Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã và đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng này. 

Tại nhiều tuyến đường ở thành phố Buôn Ma Thuột mặc dù đã có biển báo quy định đậu ô tô theo ngày chẵn, lẻ, thế nhưng vẫn không ít trường hợp vi phạm. Thậm chí, một số con đường các biển cấm dừng đã được lắp đặt trên toàn tuyến nhiều người điều khiển ô tô vẫn mặc nhiên đậu đỗ. Khi lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản thì chủ nhân của những chiếc xe này không biết mình vi phạm lỗi gì.

Trước tình trạng đó, bên cạnh công tác tuyên truyền, Đội CSGT - Trật tự Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để lập lại trật tự đô thị

Đối với các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bar, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, Đội đã xuống tận nơi, yêu cầu ký cam kết không vi phạm các quy định về trật tự đô thị, trật tự công cộng. Nếu vi phạm sẽ lập tức xử lý nghiêm.

Theo thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã lập biên bản xử phạt được 81 trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định, 8 trường hợp cơ sở kinh doanh sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán với số tiền trên 54 triệu đồng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Djuang Niê - Việt Bảo