Xe tải đầu tiên trên thế giới vận hành bằng nhiên liệu Hydro

Tevva - công ty khởi nghiệp về xe điện của Anh vừa cho ra mắt chiếc xe tải điện đầu tiên chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Với hệ thống mới này, chiếc xe có thể đạt vận tốc lên đến 499 km/h mà vẫn thân thiện với môi trường.

Loại xe tải điện này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với các loại xe tải sử dụng dầu Diesel, đồng thời giúp giảm thiểu tối đa khí thải ra môi trường.

Ông ASHER BENNETT, CEO của Tevva: "Xe tải của chúng tôi hoàn toàn không xả thải khí carbon bởi nó chỉ chạy bằng pin Li-ion và hệ thống pin nhiên liệu hydro. Thứ duy nhất nó thải ra là một ít hơi nước, hoàn toàn thân thiện với môi trường."

Theo các chuyên gia, pin nhiên liệu hydro được coi là một bước tiến lớn cho dòng xe điện chạy đường dài vì chúng nhẹ hơn nhiều so với các loại pin thông thường. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa thể xây dựng cơ sở hạ tầng để sản xuất pin nhiên liệu hydro bằng các nguồn năng lượng “xanh”. Đồng thời, số lượng các trạm tiếp nhiên liệu cho loại xe này vẫn còn rất ít.

Ông HARSH PERSHAD, Trưởng bộ phận kỹ thuật của Tevva: "So với loại xe tải điện chạy bằng ác-quy thông thường, xe tải điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể hỗ trợ tải trọng nặng hơn, đi quãng đường dài hơn và tiếp nhiên liệu nhanh hơn."

Công ty Tevva có trụ sở đặt tại Tilbury, Vương Quốc Anh. Hiện công ty này đã huy động được 140 triệu đô-la Mỹ từ các nhà đầu tư. Được biết, Tevva sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt pin nhiên liệu hydro cho chiếc xe tải điện nặng 7,5 tấn này vào cuối năm nay.

Thực hiện : Đinh Giang Thu Ngoan