Xe tăng chủ lực T-80 của Nga phát nổ dữ dội sau khi trúng đạn từ Ukraine

Một đoạn video được đăng tải hôm 31/1 cho thấy, một xe tăng T-80BV của Nga đã nổ tung sau khi trúng đạn từ quân đội Ukraine.

Theo The Sun, đoạn video trên được quay tại chiến trường miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm chính xác của thước phim này hiện chưa được công bố. Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa lên tiếng bình luận về nội dung của đoạn video trên.

Với chiều dài 9,5m, rộng 3,38m, cao 2,22m và trọng tải 46 tấn, xe tăng T-80BV là một trong những xe tăng chiến đấu chủ lực có khả năng tác chiến mạnh mẽ của quân đội Nga.

T-80BV có thể chạy với vận tốc lên tới 80km/h và phạm vi hoạt động khoảng 500km. Thông thường, xe sẽ do một kíp lái gồm 3 người vận hành. Tại chiến trường Ukraine, T-80BV là một trong những xe tăng chủ lực của quân đội Nga.

Trong thời gian qua, lực lượng tăng thiết giáp Nga đã gặp nhiều tổn thất tại chiến trường Ukraine bởi những vũ khí chống tăng hiện đại do Mỹ và phương Tây viện trợ cho Kiev. Tại Kharkov, sau khi rút đi, Nga được cho là đã bỏ lại hàng trăm xe tăng, trong đó có cả siêu tăng T-90 "Proryv" cùng hàng chục xe tăng T-72.

Thực hiện : Việt Bắc