• 1418 lượt xem
  • 14:11 22/02/2024
  • Xã hội

Xem xét đề nghị giao bổ sung số lượng kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân

Cũng trong sáng 22/2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét Tờ trình của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về giao bổ sung số lượng Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp

Theo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, trong thời gian 10 năm trở lại đây, khối lượng công việc của VKSND các cấp tăng 90%; tính chất tội phạm, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, phức tạp nhất là những tội phạm xâm phạm trật tự quản lý kinh tế; tội phạm công nghệ cao... Đồng thời, theo quy định mới của các đạo luật tư pháp, ngành Kiểm sát được giao thêm nhiều nhiệm vụ mới mà khi thực hiện công chức cần phải có chức danh tư pháp. Do đó, VKSND tối cao đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao bổ sung số lượng Kiểm sát viên để đáp ứng yêu cầu thực tiễn và đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân trong thời gian tới.

Thẩm tra Tờ trình, Thường trực Ủy ban Tư pháp tán thành với nhiều nội dung trong Tờ trình của Viện trưởng VKSND tối cao và thấy rằng, thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã chỉ đạo thực hiện cơ bản nghiêm túc, hiệu quả các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy hiệu lực, hiệu quả.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Quang Anh -

Quang Sỹ -

Anh Đức