Xét xử phúc thẩm vụ án “chuyến bay giải cứu”

Sáng nay (235/12), Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo của 21 bị cáo trong vụ án “chuyến bay giải cứu”.

Trước đó, trong các ngày từ 11 đến 28/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án này và tuyên phạt 54 bị cáo các mức án từ 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đến tù chung thân, về 5 tội danh: “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Môi giới hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 Sau phiên tòa sơ thẩm, có 23 bị cáo và cá nhân có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo, trong đó cả 4 bị cáo nhận án tù chung thân đều kháng cáo. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị xét xử phúc thẩm 2 bị cáo đã rút kháng cáo, chấp hành hình phạt theo bản án sơ thẩm. Đáng lưu ý, sau phiên toà sơ thẩm, bị cáo Hoàng Văn Hưng kháng cáo toàn bộ bản án, kêu oan, tuy nhiên, theo luật sư bào chữa của bị cáo Hưng, trước khi diễn ra phiên toà phúc thẩm hôm nay, bị cáo Hưng đã có đơn gửi Toà án cấp cao tại Hà Nội xin thay đổi nội dung kháng cáo từ kêu oan sang xin giảm nhẹ hình phạt, tự nguyện tác động gia đình, người thân, bạn bè khắc phục thay Hưng toàn bộ số tiền 18,8 tỉ đồng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Quang Anh -

Thế Anh