Xóm biển vỡ òa khi nghe tin thêm 5 ngư dân được cứu sống

Thông tin có thêm 5 ngư dân của tàu cá BTh 97478 TS được cứu sống khiến ngư dân miền biển Phan Thiết vỡ òa. Ai cũng mong các thuyền viên sớm được trở về nhà đoàn tụ với gia đình.

Gỡ bàn thờ tạm của chồng đem đi bỏ là việc đầu tiên chị Trần Thị Phượng - vợ thuyền trưởng Bùi Văn Toàn làm khi biết tin chồng mình còn sống. Không có niềm vui nào lớn hơn với gia đình chị khi người chồng, người cha sắp trở về.

Chị TRẦN THỊ PHƯỢNG, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: “Mình không nghĩ là anh ấy mất đâu, nhưng mình nghe những người đi ghe, ngày hôm qua về 4 người còn sống, họ nói anh Toàn yếu lắm, cái thúng anh đi cùng em là sáng 17 còn gặp, khi tối 17 là không thấy anh Toàn nữa. Tôi nghĩ, chắc người bạn thuyền nói đúng nên tôi tin, không ngờ 1h chiều, tôi nghe tin chồng tôi được cứu, tôi mừng lắm.”

Dẫu 6 thuyền viên không may mắn nằm lại ở biển, việc 9 thuyền viên còn lại may mắn sống sót sau nhiều ngày lênh đênh trên biển đối với người dân xóm chài này là điều vô cùng kỳ diệu. Không ai bảo ai, họ đến chia buồn cùng các gia đình ngư dân xấu số và vui mừng thay cho các ngư dân vừa được cứu sống trở về.

Chị TRẦN THỊ KIM YẾN, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: “Khi mình biết thông tin người ta chìm là con người mình nó cũng xìu xuống luôn, khi mình nhận được thông tin là hàng xóm mình được cứu sống thì mình rất mừng, không có gì có thể tả siết cái nỗi vui mừng đó hết.”

Hiện 5 ngư dân của tàu BTh 97478 TS vừa được cứu sống đang được tàu kiểm ngư đưa về Nha Trang để bàn giao. Như vậy đến thời điểm hiện tại, 9 thuyền viên tàu cá BTh 97478 TS được cứu sống, 6 người tử vong. 

Lê Trang