Xu hướng phát triển nông trại thẳng đứng tại Đan Mạch

Cuộc khủng hoảng lương thực đang là một trong những vấn đề được nhiều quốc gia chú trọng và giải quyết. Các công nghệ mới cũng được áp dụng nhằm củng cố hệ thống lương thực và tăng sản lượng. Chẳng hạn một nông trại thẳng đứng ở ngoại ô thủ đô của Đan Mạch đang tìm cách mở rộng sản lượng và sản xuất sau 3 năm kinh doanh.

Ra đời vào năm 2020, Nordic Harvest được biết đến là một nông trại thẳng đứng với nhiều loại cây trồng khác nhau như rau diếp, cải xoăn, cỏ xạ hương và các loại thảo mộc khác.

Chỉ sau đó 1 năm, trang trại này đã mở rộng hơn với 7.000m2 đất trồng. Trong gần 2 năm canh tác và thu hoạch các loại cây trồng quanh năm, Nordic Harvest đã thử nghiệm các loại hạt giống khác nhau để cải thiện năng suất, điều chỉnh nhiệt độ và môi trường và để cây phát triển với chất lượng tốt hơn.

Ban đầu chỉ là một nhà phân tích kinh doanh, ông Riemann đã bắt đầu thử nghiệm việc sản xuất cây trồng trên diện tích nhỏ nhằm mục đích cho việc tái trồng rừng.

Một số cây trồng cho năng suất cao gấp nhiều lần khi công ty bắt đầu sản xuất. Nordic Harvest hiện đang mở rộng thêm địa điểm canh tác ở Taastrup và xây dựng các trang trại mới ở Đức, Thụy Điển và Na Uy.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!