Xử lý nghiêm việc tăng giá vé máy bay trái quy định dịp cao điểm hè

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải tối ưu phục vụ hành khách đi lại dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Theo đó, Cục Hàng không chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khẩn trương nghiên cứu các giải pháp hạn chế ùn tắc tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định; chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc xây dựng phương án phục vụ cao điểm Hè 2022.

Yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không các sân bay Vân Đồn, Tổng công ty Quản lý bay, các hãng hàng không, các Cảng vụ, đơn vị phục vụ mặt đất,... thành lập Ban chỉ đạo thực hiện công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp cao điểm hè 2022.

Các đơn vị trên cần công bố số điện thoại đường dây nóng và thường trực 24/24 để tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan; bố trí đủ nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay.

Yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không khẩn trương nghiên cứu các giải pháp hạn chế ùn tắc tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
 

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam