Xử phạt 2,5 triệu đồng các bãi trông giữ xe “chặt chém” du khách

Tiếp tục về câu chuyện nhiều nhóm đối tượng đã lợi dụng vào nhu cầu du xuân, đi lễ cầu an đầu năm của người dân để tự ý đứng ra căng dây, vẽ vạch lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đất công để làm những bãi trông giữ xe “chặt chém” du khách được Truyền hình Quốc hội Việt Nam đưa tin trong những ngày vừa qua.

Khu vực khuôn viên Văn miếu Quốc tử giám, nơi xuất hiện tình trạng giá vé gửi xe tăng gấp 2 so với quy định. Khác hẳn với hình ảnh phóng viên ghi hình một ngày trước, mỗi xe máy 10 ngàn đồng/lượt  thì nay mức giá giữ xe đã tụt xuống chỉ bằng 1/2. 

Đại diện Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc tử giám cho biết, đây là hiện tượng tự phát của một số người trông coi, trước nhu cầu của người tham gia lễ hội du xuân gia tăng. Bình thường việc thu phí các phương tiện bằng hệ thống điện tử nên sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng vượt quá mức quy định.

Còn các bãi trông giữ xe tự phát ở bên ngoài khuôn viên Văn Miếu, Quốc Tử giám thì ngày hôm qua 29/1 lực lượng chức năng 2 phường Quốc tứ giám và phường Văn Miếu cũng đã huy động hàng chục cán bộ, phương tiện ra quân kiểm ra xử lý. Kiên quyết chấm dứt các phương tiện thu sai quy định. Nhiều địa điểm trông giữa xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cũng đã bị dẹp bỏ. 

Cũng theo đại diện chính quyền địa phương, trong ngày hôm qua và sáng nay cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt, nhắc nhớ hàng chục trường hợp vi phạm. Mỗi trường hợp vi phạm đã bị phạt 2,5 triêu đồng và ký giấy cam kết không tái phạm.

Hoàng Tùng