"Xuân biên phòng" mang Tết ấm đến dân bản

Trong không khí người người nhà nhà đón xuân hối hả tất bật, có những đoàn thiện nguyện và những cán bộ chiến sỹ biên phòng với những trái tim ấm đầy nhiệt huyết đến với vùng cao, biên giới, mang Tết ấm đến đồng bào các dân tộc, không để hộ nghèo nào không có Tết.

Phiêng Pằn là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Sân nhà văn hoá xã biên giới Phiêng Pằn hôm nay đông vui lạ thường. Hàng trăm hộ dân vượt suối băng đèo đã đến đây từ sáng sớm. Đoàn thiện nguyện cùng rất nhiều món quà đặc biệt cũng đã có mặt tại đây trong niềm mong đợi háo hức của bà con. 5 con bê được trao cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất, được kỳ vọng sẽ giúp các hộ nghèo có thêm sinh kế để vươn lên thoát nghèo.

Xã Phiêng Pằn có bà con các dân tộc Thái, Mông, Xinh Mun cùng sinh sống. Do giao thông chia cắt, đi lại khó khăn, đa số bà con nhiều năm rồi không biết đến khám chữa bệnh, nay các bác sỹ quân y, các y bác sỹ trung tâm y tế huyện đã đến tận bản, lập những điểm khám bệnh lưu động và phát thuốc miễn phí cho bà con.

Đúng như tên gọi và mục đích của chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, với bà con nhân dân xã biên giới Phiêng Pằn, xuân đã về thật gần trong niềm vui hân hoan. Tiếng cười nói hoà cùng nhịp chày giã bánh dày âm vang núi rừng đã mang mùa xuân đến với các hộ khó khăn nơi đây. Không để hộ nghèo nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau; tình quân dân thêm mỗi mùa xuân thêm gắn kết bền chặt.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Thúy Hà Sơn Nam