Xuân về tại di sản Huế

Đã thành thông lệ, từ ngày mồng 1 đến mồng 3 Tết Nguyên đán, các di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế mở cửa miễn phí phục vụ du khách Việt tham quan di sản. Ngay từ ngày đầu tiên của năm mới, các hoạt động du lịch đã hết sức sôi nổi, hứa hẹn 1 năm đầy kỳ vọng với di sản Huế.

Kiến Trung là ngôi điện được phục hồi sau 5 năm khởi công từ những tàn tích. Với thiết kế tinh xảo, giao thoa với kiến trúc phương Tây cùng nhiều tiểu cảnh, địa điểm này đã được nhiều du khách mong chờ để được “check in”. Cùng với đó là hệ thống nội thất trưng bày nhiều hiện vật quý, làm tăng thêm giá trị của một trong những ngôi điện quan trọng bậc nhất hoàng cung này.

Trong suốt dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức các hoat động văn hóa nghệ thuật, tái hiện Tết cung đình xưa để phục vụ du khách. Bên cạnh đó, việc mở cửa các di tích đang trùng tu như điện Thái Hòa, điện Kiến Trung… cũng là trải nghiệm mới với du khách. Không gian di sản Huế ngày đầu năm mới qua đó cũng được thổi thêm sinh khí với nhiều  cảm xúc đặc biệt.

Trong năm 2024, tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu đón khoảng 3,5 đến 4 triệu lượt khách, trong đó du lịch di sản vẫn là thế mạnh. Với những tín hiệu tích cực từ ngày đầu Xuân tại di sản Huế, kỳ vọng năm nay sẽ là 1 năm “bội thu”  đối với du lịch vùng đất cố đô… 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Tiểu Bảo -

Đào Bảo