Xuân về trên những khu tái định cư ở Quảng Bình

Để đảm bảo an toàn cho người dân ở những vùng bị sạt lở ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất, những năm qua, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, người dân vùng sạt lở huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã có nơi ở mới an toàn hơn. Trong những ngôi nhà mới khang trang, bà con phấn khởi và hân hoan đón một mùa xuân về.

Anh Mai Xuân Minh, thôn 5 Thiết Sơn, xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa hết sức phấn khởi khi được chuyển về ngôi nhà mới xây khang trang ở khu tái định cư mới. Là khu dân cư mới nên nền cao ráo, sạch sẽ, hạ tầng cơ sở được đầu tư đồng bộ, hệ thống điện, nước sạch được cung cấp đến tận nhà, đảm bảo đời sống cho từng hộ dân.

Cũng như các hộ dân ở Thạch Hóa, hơn chục hộ dân ở khu tái định cư mới ở xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa cũng rất vui mừng vì được ở trong những ngôi nhà kiên cố, không còn phải nơm nớp lo âu khi mùa mưa bão về. Cuộc sống của người dân được đảm bảo.

35 ngôi nhà mới ở hai khu tái định cư là niềm vui và ước mơ bấy lâu của các gia đình từng trải qua sự cố sạt lở đất. Để có được ngày hôm nay, các cấp, các ngành và chính quyền địa phương huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực tuyên truyền, vận động và huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ người dân có những ngôi nhà kiên cố, khang trang và an toàn trong mùa mưa bão.

Một năm bắt đầu từ mùa xuân và sự khởi đầu cho cuộc sống tươi đẹp mới đã về trên các khu tái định cư của huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cuộc sống của người dân đã đi vào ổn định. Các hộ đều phấn khởi đón chào xuân ấm trong ngôi nhà mới với niềm vui, hạnh phúc đong đầy, hi vọng vào một tương lai tươi sáng và một cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

 

Thực hiện : Võ Linh