Xúc tiến du lịch Lào Cai - Ấn Độ

Chiều 6/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai - Ấn Độ. Tham gia các điểm cầu có Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Văn phòng du lịch Ấn Độ tại Singapore, Hiệp hội lữ hành Du lịch tại New Dehli (Ấn Độ), Hãng hàng không Vietjet Air, Hãng hàng không Indigo Airlines.

Hiện nay, cả Ấn Độ và Việt Nam đều đang từng bước phục hồi du lịch sau đại dịch. Thời gian gần đây, lượng khách du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam đã tăng lên khi nhiều đường bay thẳng được mở giữa các thành phố lớn của Ấn Độ và Việt Nam.

Thông qua hoạt động xúc tiến này là cơ hội để cung cấp các gói hấp dẫn cho du khách Việt Nam đến thăm Ấn Độ và ngược lại. Tỉnh Lào Cai nổi tiếng với khu du lịch Quốc gia Sapa, khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên riêng có và sự đa dạng về văn hóa của nhiều dân tộc thiểu số. Trong năm nay nhiều hoạt động được tổ chức tại Lào Cai kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ. 

Tại hội thảo, các nhà quản lý và chuyên gia đã đưa ra những giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước Việt Nam-Ấn Độ nói chung, giữa tỉnh Lào Cai với Ấn Độ nói riêng. 

Thực hiện : Vũ Thắng Hồng Ngọc