Xung đột leo thang làm trầm trọng khủng hoảng nhân đạo tại dải Gaza

Quyết định tăng cường tấn công nhiều khu vực trên khắp Gaza của Israel đang đẩy hàng trăm nghìn người Palestine vào thảm cảnh. Không nhà cửa, không nước sạch, không được cung cấp các vật tư y tế cần thiết, nhiều người dân Palestine đang phải sống trong cảnh thiếu thốn trầm trọng.

Thành phố Nuseirat ở miền Trung Dải Gaza đã bị rung chuyển vào hôm qua, khi một cuộc không kích của quân đội Israel đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng. Theo các quan chức y tế tại Gaza, hầu hết những nạn nhân đều sống trong cùng một ngôi nhà, trong đó có 1 trẻ em.

Trước đó 1 ngày, quân đội Israel đã tấn công thành phố Jabalia ở phía Bắc Dải Gaza, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích. 

Quân đội Israel cũng tuyên bố đang tiến hành các cuộc đột kích có mục tiêu ở phía Đông thành phố Rafah, tiêu diệt ít nhất 80 chiến binh Hamas đang hoạt động trong khu vực.

Trong bối cảnh đó, nhiều người dân đã bị buộc phải sơ tán đến các khu vực khác, trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất trầm trọng.

Cộng đồng quốc tế đã nhiều lần cảnh báo một cuộc tấn công toàn diện vào thành phố này sẽ gây nên một thảm họa nhân đạo chưa từng có. Thế nhưng, dù điều đó chưa xảy ra, nhưng người dân hiện đã phải sống trong cảnh cùng cực.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!