Xung đột Nga - Ukraine trở thành tâm điểm Hội nghị an ninh Munich

Hội nghị An ninh Munich MSC đã chính thức khai mạc hôm qua 17/2 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt hội nghị năm nay diễn ra trong bối cảnh chuẩn bị tròn 1 năm từ khi cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga xảy ra.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine được cho là sẽ thành tâm điểm của hội nghị năm nay khi các nhà lãnh đạo tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến tình hình trật tự khu vực, tác động của cuộc xung đột đối với an ninh lương thực và năng lượng toàn cầu, từ đó đưa ra giải pháp thích ứng và khắc phục tình hình. Trước tình hình giao tranh tại Ukraine tiếp tục diễn ra căng thẳng, nhiều chuyên gia cho rằng, các yêu cầu tăng cường viện trợ các loại vũ khí tấn công tầm xa của Kiev sẽ được các nhà lãnh đạo cân nhắc tại MSC năm nay.

Khoảng 150 quan chức và nhà lãnh đạo cấp cao, trong đó có hơn 40 nguyên thủ quốc gia, các tổ chức quốc tế, sẽ tham dự MSC dự kiến kéo dài trong 3 ngày để thảo luận về những thách thức và mối quan tâm cấp bách về an ninh toàn cầu. Tuy nhiên, Hội nghị An ninh Munich không có sự góp mặt của đại diện Nga và Iran.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình! 

Thực hiện : Q.T