Xung đột tại Ukraine: Tấn công nhằm vào cây cầu chiến lược của Nga tại Zaporizhzhia

Tấn công nhằm vào cây cầu chiến lược của Nga tại Zaporizhzhia; Nổ lớn tại thủ đô Kiev của Ukraine; Cộng đồng quốc tế cam kết viện trợ hơn 1 tỷ USD hỗ trợ Ukraine vượt qua mùa đông những thông tin đáng chú ý về tình hình xung đột ở Ukraine sẽ có trong cụm tin ngay sau đây.

THÊM MỘT CÂY CẦU CHIẾN LƯỢC CỦA NGA BỊ TẤN CÔNG

Thêm một cây cầu có tầm quan trọng chiến lược với Nga ở bên ngoài thành phố Melitopol (Zaporizhzhia) vừa bị phá hủy một phần, khiến các thiết bị quân sự hạng nặng không thể đi qua được. Cầu không có dấu hiệu bị hư hỏng do tên lửa, cho thấy có thể vụ việc do một lực lượng đặc biệt thực hiện. Nga cáo buộc phía Ukraine gây ra vụ việc. Vụ việc xảy ra sau khi cầu Crimea bị đánh bom không lâu.

UKRAINE THÔNG BÁO BẮN RƠI NHIỀU UAV DO IRAN CHẾ TẠO

Giới chức thủ đô Kiev, Ukraine thông báo đã có nhiều vụ nổ lớn xảy ra ở trung tâm thành phố vào sáng sớm nay, đồng thời tuyên bố đã bắn rơi 13 máy bay không người lái Shahed do Iran chế tạo nhắm mục tiêu tấn công vào Kiev. Mảnh vỡ từ một máy bay bị bắn rơi đã làm hư hại hai tòa nhà hành chính, tuy nhiên chưa ghi nhận thương vong.

HƠN 1 TỶ USD HỖ TRỢ UKRAINE VƯỢT QUA MÙA ĐÔNG

Tại hội nghị “Đoàn kết với người dân Ukraine” do Pháp tổ chức tại thủ đô Paris, khoảng 70 quốc gia và tổ chức trên toàn thế giới đã cam kết viện trợ ngay lập tức hơn 1 tỷ euro (tương đương 1,05 tỷ USD) để giúp Ukraine vượt qua mùa đông khắc nghiệt. Trong đó, sẽ có 415 triệu euro dành cho hỗ trợ về năng lượng, 25 triệu euro để bảo đảm nguồn nước, 38 triệu euro cho thực phẩm, 17 triệu euro hỗ trợ về y tế, 22 triệu euro cho giao thông. Quyết định viện trợ được đưa ra trong bối cảnh các cuộc tấn công của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng đã khiến cho Ukraine rơi vào tình cảnh mất điện trên diện rộng.

Thực hiện : Kim Ngọc Anh Tuấn