Xưởng phim Nhật Bản nhận giải cành cọ vàng danh tự tại Cannes

Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibi của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại LHP Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử LHP Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Việc Xưởng phim hoạt hình Ghibli của Nhật Bản đã nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại LHP Cannes được xem như một sự ghi nhận cho những cống hiến không ngừng nghỉ của đơn vị này trong hơn 40 năm qua, nhằm tạo ra những kiệt tác điện ảnh để đời.

Đạo diễn Miyazaki Goro và các đại diện khác của hãng phim đã nhận được những tràng pháo tay tán dương khi lên nhận giải. Ông Miyazaki Goro được biết đến là con trai của ông Miyazaki Hayao, đạo diễn huyền thoại và người đồng sáng lập ra Xưởng phim Ghibli.

Tại LHP năm 2024, bốn phim hoạt hình ngắn đã được công chiếu, tất cả đều dựa trên kịch bản gốc của đạo điễn Miyazaki Hayao và thường được chiếu tại Bảo tàng Ghibli ở Tokyo. Xưởng phim hoạt hình Ghibli đồng sáng lập vào tháng 6 năm 1985 tại Tokyo, Nhật Bản, bời biên kịch Hayao Miyazaki và Toshio Suzuki. Xưởng phim này conf được biết đến với tác phẩm nổi tiếng “Spirited Away” (tựa việt: Vùng đất linh hồn)  đã từng đoạt giải Oscar năm 2003, cũng như hơn 18 bộ phim truyện khác.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

QT