4 tiếp viên vụ "xách tay" ma túy sẽ không được làm nhân viên hàng không ở bất kì doanh nghiệp nào

  • Phòng Thời sự
  • 672 lượt xem
  • 22:09 23/03/2023

Ngày 23/3, liên quan việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines vừa được trả tự do sau nghi án vận chuyển 11,2 kg ma túy, lãnh đạo Cục Hàng không, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết sẽ có hình thức xử lý theo Thông tư 46/2013 của Bộ Giao thông vận tải về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không.

Theo đó, sẽ “không sử dụng làm việc tại vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa". Quan điểm chỉ đạo của Cục Hàng không là trong đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả qua đường hàng không là “kiên quyết, kiên trì, thường xuyên và không có vùng cấm”. Liên quan đến vụ việc, Cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ 2 nghi can có liên quan. Tuy nhiên, danh tính 2 người bị bắt chưa được tiết lộ.  

tin mới nhất
THỜI TIẾT HÔM NAY
Trang địa phương
Đăng ký nhận tin mới
Nhận các thông báo qua e-mail từ Truyền hình quốc hội & Bản tin nổi bật trong tuần
Cùng chuyên mục
Vạch trần những thủ đoạn trục lợi bảo hiểm xã hội
06:12
Bán giấy xác nhận nghỉ bệnh cho người lao động, nhiều phòng khám tư nhân đã tiếp tay hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... Những sai phạm này đang diễn ra ng...
Bài viết liên quan