6 tháng đầu năm, kinh tế Hải Dương vẫn duy trì ở nhóm đầu cả nước

Sáng 2/7, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh - Chủ tịch Nhóm Nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam, cùng các thành viên nhóm đã tới làm việc và khảo sát tại tỉnh Hải Dương.

Tại cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã thông tin một số nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022. 

Theo đó mặc dù phải chịu tác động từ dịch bệnh, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao nhưng tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hải Dương vẫn duy trì nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước, đứng thứ 6 cả nước và đứng thứ 2 trong vùng đồng bằng sông Hồng; xuất khẩu đạt 5,13 tỉ USD, tăng 19,5% so với cùng kỳ; nông nghiệp trở thành điểm sáng của tỉnh với thế mạnh là sản lượng vải thiều không chỉ được tiêu dùng trong nước, mà còn xuất khẩu tới các thị trường cao cấp như Mỹ, Nhật Bản... Dự báo nửa cuối năm 2022, Hải Dương sẽ có sự phát triển bứt phá hơn nữa.

Chia sẻ trước những kết quả ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Nhóm Nữ đại biểu Quốc hội Nguyễn Thúy Anh nhấn mạnh, qua cuộc khảo sát và làm việc, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội mong muốn được tìm hiểu thêm về sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương, tìm hiểu lịch sử, nền văn hóa giàu bản sắc của khu vực Đồng bằng Sông Hồng. 

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam và Câu lạc bộ nữ đại biểu tỉnh Hải Dương trao đổi kinh nghiệm về nghị trường và kinh nghiệm hoạt động đại biểu cũng như kinh nghiệm để phát triển, phát huy vai trò của tổ chức nữ đại biểu trong quá trình công tác.

Thực hiện : Như Thảo Thanh Nhàn Đức Minh