Ăn gì sáng nay: Thiệu ký mì gia - Tiệm mì gần 100 năm giữa TPHCM

Tại TPHCM, Chợ Lớn được dùng để chỉ toàn bộ quận 5, quận 6 và một phần quận 11. Nhắc đến khu vực này, thứ nhiều người nghĩ tới đầu tiên chính là những quán ăn lâu đời và đông khách bởi hương vị ngon, giá cả bình dân. Nơi đây là thiên đường ẩm thực với đa dạng món, từ gà, vịt, xôi, cháo... tới loạt đồ ăn vặt.

Đặc biệt trong đó là những quán mì gia truyền. Ăn gì sáng nay của Việt Nam Ngày Mới mời quý vị cùng đến với một quán mì mà tuổi thọ của quán còn dài hơn cả tuổi thọ của một đời người. Qua bao nhiêu biến chuyển thăng trầm của thời cuộc với rất nhiều biến đổi về thời gian, quán vẫn tồn tại và là nơi nhiều thực khách gần xa ghé qua.

Bắt đầu từ gánh mì đơn sơ những năm 1930, Thiệu Ký ngày nay trở thành quán ăn lâu đời và nổi tiếng bậc nhất TP.HCM. Danh tiếng của quán gắn với ông Tư Ky, người chủ đầu tiên. ông Tư Ky gốc là người Hoa, đã chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai của mình với nghiệp mưu sinh là gánh mì nhỏ.

Rồi gánh mì chuyển lên thành xe mì đẩy đi bán xung quanh khu vực có đông người Hoa sinh sống.

Đến sau năm 1975, xe Thiệu Ký mới chính thức yên vị trong con hẻm nhỏ 66 Lê Đại Hành. Cho đến nay, ông Dương Huy là đời thứ 3 đứng bán ở xe mì hơn 70 năm tuổi.

Điểm đặc biệt nhất ở quán là sợi mì tươi, được quán trực tiếp sản xuất mỗi ngày. Cọng mì bí truyền, ăn đến cạn tô vẫn không bị nở mà vẫn giòn, dai.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Phương Thảo Phạm Tiến