Apple ra mắt iPad Pro với chip M4 hoàn toàn mới, tập trung các tính năng AI

Apple mới trình làng dòng máy tính bảng Ipad Pro mới, với những công nghệ tiên tiến, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Việc Apple tập trung phát triển các tính năng AI vào dòng sản phẩm mới được kỳ vọng sẽ tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường công nghệ.

Trong buổi giới thiệu, Apple hướng sự chú ý tới công nghệ chip M4. Thế hệ chip xử lý M4 tích hợp trên các thiết bị Apple đời mới, sẽ mang tính cải tiến về mặt hiệu suất, tiết kiệm năng lượng và đặc biệt tập trung vào xử lý các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI). Apple trình làng dòng Ipad mới trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh khác như Microsoft hay Google cũng đang chạy đua để phát triển công nghệ AI.

Trước đây, công nghệ chip do Apple thiết kế đã từng được ứng dụng trong các sản phẩm Macbook của hãng và hiện nay chúng đang được tối ưu hoá cho các tính năng AI. Apple dự kiến sẽ công bố thông tin cụ thể về công nghệ này trong hội nghị phát triển thường niên vào tháng 6.

Kể từ đầu năm nay, cổ phiếu của Apple đang sụt giảm (khoảng 6%) so với các thương hiệu cạnh tranh khác trên thị trường. Nguyên nhân vì nhu cầu sử dụng Iphone đang có xu hướng giảm dần, cũng như những khó khăn tại thị trường Trung Quốc. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng lớn vào việc Apple tận dụng và phát huy công nghệ AI để tạo ra 1 bối cảnh triển vọng hơn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Q.T