Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 ngày 15/5: Việt Nam có 107 HCV

Tính đến 14h ngày 15/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức vượt mốc 100 huy chương Vàng (HCV) để đứng vững ở ngôi đầu bảng tổng sắp với khoảng cách 16 HCV nhiều hơn Thái Lan.

Ngày thi đấu 14/5 cũng vô cùng thành công khi đoàn thể thao Việt Nam giành đến 20 HCV tại SEA Games 32 và là ngày thi đấu mà các vận động viên Việt Nam giành được nhiều HCV nhất kể từ khi giải đấu khởi tranh.

20 HCV mà Việt Nam có được đến từ các môn Lặn (5 HCV), Vật (3 HCV), Đấu kiếm (2 HCV), Judo (2 HCV), Aerobic (2 HCV), Đua thuyền (1 HCV), Cờ tướng (1 HCV), Cử tạ (1 HCV), Taekwondo (1 HCV), Bóng bàn (1 HCV) và Võ gậy (1 HCV).

Ngoài ra, Đoàn Việt Nam còn giành thêm nhiều HCB và HCĐ, trong đó phải kể đến tấm huy chương của đội tuyển bóng chuyền nữ.

Trong trận chung kết diễn ra tối muộn, các cô gái Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực và có cơ hội để dẫn đối phương, nhưng cuối cũng đã không thể làm nên bất ngờ trước Thái Lan và đành chấp nhận giành vị trí á quân.

Với thành tích ấn tượng trong ngày 14/5, đoàn Việt Nam đã có được tổng cộng 107 HCV, để đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Số HCV sẽ tiếp tục được gia tăng trong ngày 15/5 khi mà Việt Nam còn thi đấu nhiều môn tranh huy chương.

Đoàn Việt Nam hiện tại cũng đang bỏ xa Thái Lan đến 16 HCV và đang hướng đến việc bảo vệ thành công vị trí đứng đầu bảng tổng sắp.

Thúy Hiền