Báo Đại biểu Nhân dân cần tiếp tục nhân lên sức mạnh và uy tín

Chiều 13/01, tại trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Báo Đại biểu Nhân dân.

Chiều 13/1, tại trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Báo Đại biểu Nhân dân. Cùng dự có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Uỷ ban pháp luật Hoàng Thanh Tùng; Phó Tổng thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Phạm Thuý Chinh; Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu bật những dấu ấn nổi bật của Quốc hội trong năm 2021 và khẳng định, góp phần vào những thành tựu chung đó của Quốc hội có sự đóng góp quan trọng, không thể thiếu của các cơ quan thông tấn, báo chí, nhất là các cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội, trong đó có Báo Đại biểu Nhân Dân đã làm tốt vai trò là “cầu nối” truyền tải thông tin từ Quốc hội, HĐND các cấp tới cử tri và Nhân dân; đồng thời, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của mọi tầng lớp Nhân dân. Thay mặt Lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội biểu dương những cố gắng liên tục, xuyên suốt và những kết quả quan trọng mà Báo Đại biểu Nhân dân đạt được trong năm 2021.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cũng nhắc lại những yêu cầu mà Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhiều lần nhấn mạnh: cần phải tiếp tục nâng cao chất lượng công tác; quán triệt nhận thức những thành tựu đạt được trong năm 2021 mới chỉ là những thành công bước đầu, tuyệt đối không chủ quan, tự thỏa mãn. Cần thường xuyên rà soát, xác định rõ sứ mệnh, tầm nhìn, định hướng phát triển trong tương lai; từng bước xây dựng văn hóa và thương hiệu của Báo, góp phần thúc đẩy cơ quan ngày một chuyên nghiệp hơn…dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Để hoàn thành tốt các yêu cầu, nhiệm vụ mới năm 2022, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng yêu cầu mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên cần tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng về trình độ, năng lực chuyên môn, nhất là cần chuyên sâu về hoạt động của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, phấn đấu, luôn giữ “tâm sáng, lòng trong, bút sắc”. Báo cần tiếp tục làm tốt cầu nối giữa “ý Đảng” với “lòng dân”, là diễn đàn để nhân dân đóng góp vào quá trình xây dựng pháp luật, hoàn thiện cơ chế, chính sách; góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, ý chí tự cường và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Báo cần chủ động liên kết với hệ thống báo chí nước nhà, nhân lên sức mạnh và uy tín của Báo; ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, xây dựng, quản lý Tòa soạn báo thông minh, hiện đại; đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn: “Lãnh đạo Quốc hội luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của Báo Đại biểu Nhân dân; luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để phát triển và mong muốn các đồng chí nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: Nhiệm vụ của người làm báo là quan trọng và vẻ vang. Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ ấy thì phải cố gắng học tập chính trị, nâng cao tư tưởng, đứng vững trên lập trường giai cấp vô sản; phải nâng cao trình độ văn hoá, phải đi sâu vào nghiệp vụ của mình. Cần phải luôn luôn cố gắng, mà cố gắng thì nhất định thành công".

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng, tinh thần nhiệt huyết, sự đam mê, khát vọng cống hiến sẽ luôn là động lực để Báo ĐBND tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và xứng đáng là cơ quan ngôn luận chủ lực, mạnh về mọi mặt của Quốc hội.

Thay mặt lãnh đạo và tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo ĐBND, Phó Tổng biên tập phụ trách Phạm Thị Thanh Huyền khẳng định, Báo ĐBND sẽ tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan chủ quan Văn phòng Quốc hội, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, bám sát chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ, mục đích của Báo, chủ động phát huy tinh thần trách nhiệm, linh hoạt trong phương thức hoạt động để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; Đồng thời cũng nhấn mạnh các giá trị, mục tiêu của Báo ĐBND trong thời gian tới với 5 chữ “T” gồm: “Tầm nhìn”, “Toàn cảnh”, “Tầm vóc”, “Trách nhiệm” và “Tinh tế” để xứng tầm là Tờ báo Quốc hội như mong muốn và kỳ vọng của Lãnh đạo Quốc hội, trực tiếp là Chủ tịch Quốc hội và Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Anh Tuấn