Bầu cử Ấn Độ 2024: Các chủ đề cử tri trẻ quan tâm nhất

Năm 2024, Ấn Độ có gần 18 triệu thanh niên đăng ký bầu cử lần đầu tiên. Trong lần đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, các cử tri trẻ tuổi của Ấn Độ đã bày tỏ những mối quan tâm đến các vấn đề chính trong xã hội, như kinh tế, việc làm và quyền lợi của giới nữ.

Trong cuộc tổng tuyển cử Ấn Độ năm nay, những cử tri trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 23 lần đầu tiên được đi bỏ phiếu bầu ra Quốc hội mới. Trong bối cảnh rất nhiều người trẻ Ấn Độ gặp khó khăn trong khi tìm kiếm việc làm, các chính sách giải quyết vấn đề thất nghiệp được cử tri trẻ ưu tiên quan tâm. Họ mong muốn bầu ramột chính phủ hiểu được những khó khăn của lực lượng lao động trẻ có học thức, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Bên cạnh đó, cử tri trẻ mong muốn chính phủ mới sẽ có các giải pháp tốt hơn để đảm bảo an toàn cho phụ nữ.

Ngoài vấn đề việc làm và quyền được đảm bảo an toàn cho phụ nữ, cử tri trẻ Ấn Độ cũng mong muốn chính phủ mới sẽ có những chính sách giải quyết vấn đề đảm bảo giá nông sản cho nông dân. Đây cũng được coi là vấn đề quan trọng hàng đầu tại Ấn Độ, khi hơn 60% trong số 1,4 tỷ người dân nước này phụ thuộc vào nông nghiệp để kiếm sống.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Mai Anh