Biểu dương 368 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI và Chương trình Một trái tim - Một thế giới lần thứ 19. Sự kiện do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức. 368 đại biểu là những điển hình tiên tiến từ khắp mọi miền đất nước tham dự hội nghị, trong đó có 198 người khuyết tật, 72 trẻ mồ côi và 98 người bảo trợ.

Các đại biểu được biểu dương ngày hôm nay với đủ lứa tuổi, giới tính, tôn giáo, dân tộc, nghề nghiệp.. là những người tiêu biểu nhất do Trung ương Hội, Hội Bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi, Sở lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố lựa chọn, đại diện cho hàng vạn người khuyết tật, trẻ mồ côi và hàng trăm nhà tài trợ, mạnh thường quân, người bảo trợ tiêu biểu trong cả nước.

Bày tỏ xúc động khi lắng nghe những câu chuyện người thật, việc thật, những chia sẻ từ các điển hình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn biểu dương, khen ngợi 368 đại biểu tiêu biểu, những con người đầy nghị lực, với ý chí không cam chịu, không chấp nhận những rào cản khiếm khuyết, bền bỉ vượt qua hoàn cảnh mất mát, vươn lên để khẳng định giá trị bản thân và đóng góp cho xã hội những điều tốt đẹp.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nối, vận động nguồn lực xã hội nhằm thực hiện tốt hơn vai trò là cầu nối yêu thương giữa cộng đồng và người cần trợ giúp; là cánh tay nối dài của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng kêu gọi các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào trong và ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống ''tương thân tương ái'', ''lá lành đùm lá rách''. Mỗi hành động yêu thương và hảo tâm sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận cho những hoàn cảnh không may, giúp họ có thêm nghị lực và niềm tin để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Dương Dung -

Vũ Hiếu