Bình Phước: Hơn 300 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở đất

Những ngày qua trên địa bàn tỉnh Bình Phước xảy ra mưa lớn khiến một phần khu đồi thuộc thôn 9 xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng sạt lở, mặt đường bị sụt lún, ảnh hưởng đến việc đi lại và vận chuyển nông sản của hàng trăm hộ dân địa phương.

Vị trí sạt lở đất là một khu đồi cao đang được người dân trồng các loại cây ăn trái như sầu riêng, điều, mít. Những vết nứt lớn kéo dài, đất đá trên đồi đã sạt, trượt xuống tuyến đường liên thôn của xã Thống Nhất. Người dân cho biết, ngọn đồi đã bị sạt xuống từ ngày 13.8 đến nay và vẫn đang tiếp tục sạt lở.

Ông Mai Ngọc Lương - Bí thư Chi bộ thôn 9, xã Thống Nhất, Bù Đăng, Bình Phước: “Sạt lở đã xảy ra 5 ngày hôm nay rồi. Nay lực lượng anh em dân quân của xã đã xuống cùng lực lượng thôn trực. Về việc ảnh hưởng của người dân thì qua khảo sát hư hại khoảng 600m2 đất, sạt lở lún xuống 1 mét, lún xuống hai bên bờ."

Ủy ban nhân dân xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng cho biết sự cố sạt lở đất tại khu vực thôn 9 chưa gây thiệt hại về người, tuy nhiên ảnh hưởng đến giao thương đi lại và vận chuyển nông sản của của khoảng 300 hộ dân sinh sống trong vùng và khoảng 200 công nhân thuộc Nông trường cao su Thống Nhất. Chính quyền xã Thống Nhất đã tổ chức lực lượng trực, đặt biển báo và rào chắn hai đầu tuyến đường dẫn vào vị trí sạt lở, hướng dẫn người dân không qua khu vực trên để đảm bảo an toàn.