Bộ VHTTDL xem xét đưa Ngọc Trinh vào danh sách “đen”?

Liên quan đến vụ việc người mẫu Ngọc Trinh "vướng vòng lao lý" vì hành vi gây rối trật tự công cộng, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, Bộ đã nắm được thông tin vụ việc.

Trước ý kiến đưa Ngọc Trinh vào danh sách đen, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết, Bộ sẽ xem xét cụ thể trường hợp này có thuộc thẩm quyền của Bộ hay không mới có thể đưa Ngọc Trinh vào danh sách.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sẽ phối hợp Bộ VHTTDL xây dựng hai danh sách - trắng và đen. Trong đó, danh sách đen (blacklist) gồm những người sai phạm, cơ quan quản lý Nhà nước không khuyến khích các nhà quảng cáo hợp tác, ủng hộ.

Đối với tài khoản của những người thuộc danh sách đen, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ tiến hành chặn, không cho xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. 

Sự việc của Ngọc Trinh gây xôn xao dư luận khi cô bất chấp những quy định của pháp luật Việt Nam để biểu diễn những tư thế nguy hiểm khi điều khiển xe phân khối lớn trên đường phố. Ngọc Trinh là người có sự ảnh hưởng trên mạng xã hội nên việc cô điều khiển mô tô gây tác động xấu cho cộng đồng là không chấp nhận được.

(*) Nguồn: Vietnamnet

Thùy Anh