Cảnh sát giao thông toàn quốc mở cao điểm xử lý vi phạm

Thực hiện đợt cao điểm bảo đảm ATGT, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu Xuân 2023, lực lượng CSGT trên cả nước tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý tất cả các hành vi vi phạm giao thông, trong đó có việc phạt “nguội” lỗi vi phạm tốc độ.

Sau khi được lực lượng chức năng thông báo lỗi vi phạm vượt quá tốc độ. chủ phương tiện này đã nhận thức được hành vi của mình. Theo quy định, người điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20 km/h sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng.

Tuy nhiên, không phải lái xe nào cũng thừa nhận vi phạm, dù có hình ảnh, video ghi lại thời gian, hành vi vi phạm của phương tiện.

Bên cạnh các phương tiện đi quá tốc độ, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai còn xử phạt cả những lái xe có hành vi đón trả khách trên tuyến. Cũng là một trong những hành vi tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao. Đa số các trường hợp lái xe vi phạm thường đưa ra rất nhiều lí do để biện minh cho việc chạy quá tốc độ...

Trên các tuyến đường cao tốc, các phương tiện thường lưu thông với tốc độ lớn, nếu không làm chủ tay lái, làm chủ tốc độ rất dễ xảy ra tai nạn. Do đó, bản thân môi người khi tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, đừng để “nhanh một giây, chậm cả đời”.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Khánh An Sỹ Cường