Cập nhật tình hình xung đột Nga - Ukraine: Ukraine tuyên bố chặn đợt tiến công của Nga ở Bakhmut

Ukraine tuyên bố chặn đợt tiến công của Nga ở Bakhmut; Nga và Ukraine trao đổi gần 200 tù binh; Bồ Đào Nha gửi xe tăng Leopard 2 cho Ukraine...là những tin tức cập nhật về tình hình chiến sự Nga - Ukraine.

UKRAINE TUYÊN BỐ CHẶN ĐỢT TIẾN CÔNG CỦA NGA Ở BAKHMUT

Ukraine cho biết đã đẩy lùi đợt tấn công mới của Nga ở Bakhmut, khi Moskva đang khép vòng vây thành phố ở tỉnh Donetsk. Theo các quan chức quốc phòng Ukraine Nga đã cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ của Ukraine và bao vây Bakhmut, đồng thời tiến hành cuộc tấn công mạnh vào khu vực Lyman nhưng nhờ sự kiên cường của binh sĩ Ukraine, họ đã không thành công.  Lực lượng Ukraine cho hay các binh sĩ đã ngăn được đợt tấn công mới nhất, gây tổn thất cho quân Nga khi giết 4 người và làm 7 người bị thương.

NGA VÀ UKRAINE TRAO ĐỔI 200 TÙ BINH

Nga và Ukraine hôm qua xác nhận đã tiến hành trao đổi gần 200 tù binh chiến tranh, đánh dấu đợt trao đổi tù bình mới nhất và cũng là lớn nhất giữa 2 nước kể từ khi xung đột nổ ra cách đây gần 1 năm.

Ông Andriy Yermak, chánh Văn phòng tổng thống Ukraine, cho biết 116 tù binh Ukraine đã được phía Nga trả tự do trong cuộc trao đổi mới nhất. Chánh Văn phòng tổng thống Ukraine thông tin thêm thi thể của 2 nhân viên cứu trợ tình nguyện người Anh đã được đưa trở lại Ukraine. Trong khi đó, các hãng tin Nga dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết 63 tù binh Nga đã được phía Ukraine trả tự do.

BỒ ĐÀO NHA ĐỒNG Ý GỬI XE TĂNG LEOPARD 2 CHO UKRAINE

Ngày 4/2, Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa thông báo nước này sẽ chuyển xe tăng Leopard 2 cho Ukraine nhưng không nêu rõ số lượng xe sẽ được vận chuyển. Ông Costa cho biết, Lisbon đang đàm phán với Đức nhằm có được các thiết bị cần thiết để sửa chữa một số xe tăng Leopard không hoạt động trong kho vũ khí của Bồ Đào Nha. Tháng trước, Đô đốc António Silva Ribeiro, người đứng đầu các lực lượng vũ trang Bồ Đào Nha tiết lộ, nước này có 37 xe tăng Leopard 2. Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương, phần lớn số này không hoạt động được.