Cavani nổi điên xô đổ màn hình VAR vì bị trọng tài từ chối thổi penalty

Bên cạnh nỗi buồn bị loại khỏi World Cup 2022, Edinson Cavani (ĐT Uruguay) và đồng đội còn ấm ức, tức giận với quyết định gây tranh cãi của trọng tài. Trong khi đồng đội đi vào đường hầm, ở cuối đoàn, cựu tiền đạo MU lại đưa tay xô đổ màn hình VAR.

Trọng tài người Đức đã có một quyết định gây tranh cãi trong trận đấu. Đó là tình huống Darwin Nunez ngã trong vòng cấm sau khi va chạm với hậu vệ Ghana, nhưng trọng tài chính không thổi phạt đền. Sau khi nghe tư vấn từ VAR và xem đi xem lại băng hình, ông Daniel Siebert không thay đổi quyết định.

Trong hiệp phụ, một lần nữa trọng tài Siebert từ chối cho Uruguay hưởng phạt đền. Lần này, Edinson Cavani va chạm với hậu vệ Ghana và ngã ra sân, đúng vào những phút bù giờ của trận đấu, khi đội tuyển Uruguay cần thêm một bàn thắng để giành quyền đi tiếp.

Trận đấu kết thúc với 3 điểm cho Uruguay khi họ đánh bại Ghana với tỉ số 2-0. Tuy nhiên, đại diện Nam Mỹ xếp sau do ghi bàn ít hơn so với đối thủ trong bảng là Hàn Quốc. Đó là lý do các cầu thủ Uruguay rất cay cú khi bị từ chối phạt đền 2 lần. Họ chỉ cần ghi được thêm một bàn để vượt lên trên Hàn Quốc, chiếm vị trí nhì bảng và giành tấm vé đi tiếp.

Quang Trịnh