Châu Á mở rộng tiêm chủng vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Một báo cáo vừa cho biết, sau châu Âu và Mỹ, nhiều quốc gia châu Á đã bắt đầu mở rộng diện tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ ở độ tuổi từ 5 đến 11. Đây là một phần của lộ trình thích ứng an toàn với COVID-19 trong bối cảnh sự lây truyền mạnh của biến thể Omicron và xu hướng trẻ hóa của các làn sóng lây nhiễm mới.

Philippines là quốc gia mới nhất bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Trước đó, Bộ Y tế Thái Lan cũng bắt đầu tiêm cho nhóm đối tượng này từ ngày 31/01 trên cơ sở tự nguyện và đợt tiêm chủng thứ hai dự kiến từ ngày 26/2. 

Từ cuối năm ngoái, Singapore đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Một nghiên cứu được công bố mới đây trên Tạp chí Y học New England cho thấy, vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả khi giúp ngăn ngừa tới 90,9% nguy cơ mắc Covid-19 có triệu chứng. Không có trường hợp bất lợi nghiêm trọng, cũng như tử vong nào được phát hiện liên quan đến việc tiêm chủng.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam